การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ

ลูกกอล์ฟเป็นอุปกรณ์กอล์ฟเพียงชิ้นเดียวที่คุณต้องใช้ในการเล่นทุกช็อต สำหรับ Titleist เป้าหมายของเรา คือ ต้องการช่วยให้นักกอล์ฟทุกคนเล่นได้ดียิ่งขึ้น และทำคะแนนได้ต่ำลง และการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ เพื่อค้นหาลูกกอล์ฟที่เหมาะสมมีความสำคัญมาก เราเชื่อว่าการฟิตติ้งลูกกอล์ฟที่ดี ควรทำในสนามกอล์ฟ และกระบวนการฟิตติ้งลูกกอล์ฟของ Titleist ที่เราทำกับนักกอล์ฟในทัวร์ คือ เริ่มบน "กรีน และย้อนกลับไปยังแท่นที" เหมาะสม และประสบความสำเร็จ ในการฟิตติ้งให้กับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ ตั้งแต่ นักกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลห ไปจนถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นที่มีแฮนดิแคปสูง

วิธีการของ Titleist

ขั้นที่ 1: วิเคราะห์เกมการเล่น และเลือกรุ่นลูกกอล์ฟ

การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ Titleist เริ่มต้นด้วยการสอบถามข้อมูลด้านเกมการเล่นของคุณ ประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟที่คุณต้องการ และความชื่นชอบส่วนตัวของคุณ ที่มีต่อลูกกอล์ฟ

ขั้นที่ 2: การประเมินผลในสนามกอล์ฟ

กระบวนการฟิตติ้งลูกกอล์ฟของ Titleist โดยเริ่มจากกรีนไปสู่แท่นที เกี่ยวข้องกับการประเมินผล จากการเล่นทุกช็อตในสนามกอล์ฟ และเน้นในช็อตที่ตีเข้าสู่กรีน และช็อตที่เล่นรอบกรีน มากที่สุด

ขั้นที่ 3: ออกรอบด้วยลูกกอล์ฟใหม่ของคุณ

ยึดมั่นที่จะออกรอบด้วยลูกกอล์ฟที่เหมาะสมจากการทำฟิตติ้ง การใช้ลูกกอล์ฟเพียงรุ่นเดียว ในการเล่นทุกช็อต และทุกการออกรอบ ช่วยลดความแตกต่างทางประสิทธิภาพในการเล่นของลูกกอล์ฟที่ต่างรุ่นกัน ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และความสม่ำเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าช่วยให้คุณทำคะแนนได้ต่ำลง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ

ผมฝีมือดีพอที่จะใช้ Pro V1 หรือ Pro V1x หรือไม่?

ลูกกอล์ฟ Pro V1 และ Pro V1x แตกต่างกันอย่างไร?

ลูกกอล์ฟ Pro V1 และ Pro V1ถูกออกแบบสำหรับนักกอล์ฟทุกคน ไม่ใช่เฉพาะสำหรับนักกอล์ฟฝีมือดีเท่านั้น ที่จริงแล้ว นักกอล์ฟที่มีฝีมือต่ำกว่า จะได้รับประโยชน์ที่มากกว่านักกอล์ฟฝีมือดี เมื่อใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1 หรือ Pro V1x ทำไม? Pro V1 และ Pro V1x ให้ประสิทธิภาพที่ดีสุด สำหรับนักกอล์ฟทุกคน เมื่อพวกเขาตีเข้าปะทะลูกได้ดี แต่สิ่งที่ถูกมองข้ามเสมอ คือ การชดเชยความผิดพลาดของ Pro V1 และ Pro V1x เทคโนโลยีล่าสุด ที่ถูกนำมาใช้ในการออกแบบ และกระบวนการผลิตลูกกอล์ฟ Pro V1 และ Pro V1x ให้การชดเชยความผิดพลาดที่คุณต้องการ เพื่อผลงานที่ดีที่สุด ในการเล่น แม้ว่าคุณไม่สามารถตีเข้าปะทะลูกได้หนักแน่น อย่างที่ตั้งใจไว้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pro V1 และ Pro V1x

ลูกกอล์ฟ Pro V1 และ Pro V1x รุ่น มีประสิทธิภาพสูงสุดในทุกด้าน ทั้งตีได้ไกล และให้สปินต่ำในช็อตยาว ให้วิถีลูกที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้น และให้ประสิทธิภาพในการควบคุมลูกให้ตกแล้วหยุด ที่เป็นเอกลักษณ์

แม้ว่าทั้ง Pro V1 และ Pro V1x รุ่นใหม่ ให้ประสิทธิภาพสูงสุดทุกด้าน สำหรับนักกอล์ฟทุกคน ทั้งสองรุ่น มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน ในสามด้านหลัก ซึ่งสามารถนำมาพิจารณาเพื่อหาลูกกอล์ฟที่เมาะสมที่สุด สำหรับเกมของคุณ 

ถ้า Pro V1 และ Pro V1x ดีที่สุดสำหรับนักกอล์ฟทุกคน ทำไม Titleist ถึงวางตลาดลูกกอล์ฟรุ่นอื่น?

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ตีได้ตรงที่สุด?

แน่นอนว่านักกอล์ฟทุกคนต้องการประสิทธิภาพสูงสุดจากลูกกอล์ฟ แต่ความชื่นชอบส่วนบุคคล ก็มีผลต่อการเลือกใช้ลูกกอล์ฟของนักกอล์ฟเช่นกัน สำหรับนักกอล์ฟบางท่าน ความรู้สึก สี รูปลักษณ์ (หมายเลข, ลวดลายบนลูกกอล์ฟ) คือ ตัวอย่างของความชื่นชอบส่วนบุคคลที่นักกอล์ฟมีต่อลูกกอล์ฟ ถ้าคุณมีความชื่นชอบส่วนตัวในคุณสมบัติบางด้าน NXT Tour, NXT Tour S, Velocity, และ DT TruSoft วางตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการและความชื่นชอบของนักกอล์ฟทุกรูปแบบ ทุกรุ่นให้ประสิทธิภาพดีที่สุด และคุณภาพสูงสุด เมื่อเปรียบเทียบกับลูกกอล์ฟในระดับเดียวกันในตลาดกอล์ฟ

ข้อมูลเพิ่มเติมของลูกกอล์ฟ Titleist

นักกอล์ฟจำนวนมากเข้าใจผิดว่า ลูกกอล์ฟตีไกลที่ให้สปินต่ำ สามารถควบคุมลูกให้ตรงได้ง่าย ในการเล่นทีช็อต นี่ไม่ใช่ความจริงเสมอไป ลูกกอล์ฟ Titleist ให้สปินต่ำเมื่อตีด้วยไดรเวอร์ และให้สปินที่แตกต่างกันน้อยมากในช็อตนี้

แต่สิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณา คือ ลูกกอล์ฟตีไกลที่ให้สปินต่ำ โดยทั่วไปจะให้สปินต่ำในการเล่นทุกช็อต ซึ่งอาจมีผลโดยตรงกับประสิทธิภาพในช็อตทำคะแนน ความแตกต่างของอัตราสปินในช็อตทำคะแนนของลูกกอล์ฟแต่ละรุ่นมีความสำคัญ และมีผลโดยตรงกับเกมการเล่น

การใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1 หรือ Pro V1x ที่ให้สปินต่ำ ในช็อตที่ตีด้วยไดรเวอร์ แต่ให้สปินสูง ในช็อตทำคะแนน เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอื่น ทำให้นักกอล์ฟควบคุมลูกได้ดีขึ้น และตีลูกเข้าใกล้ธงยิ่งขึ้น และทำได้บ่อยครั้งยิ่งขึ้น 

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ที่เหมาะสมที่สุดกับความเร็วสวิงของผม?

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ตีได้ไกลที่สุด?

ผมควรใช้ลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำใช่หรือไม่?

นักกอล์ฟจำนวนมากถูกทำให้เชื่อว่า พวกเขาควรเลือกลูกกอล์ฟที่เหมาะสมกับความเร็วสวิง เมื่อตีด้วยไดรเวอร์ นี่คือความเชื่อที่ผิด ข้อเท็จจริงก็คือ นักกอล์ฟทุกคน ต้องเล่นกอล์ฟ ด้วยความเร็วสวิงที่หลากหลาย และแตต่างกัน ไม่ใช่แค่ความเร็วสวิงเดียว เมื่อตีด้วยไดรเวอร์ นักกอล์ฟต้องใช้ความเร็วสวิงที่แตกต่าง และหลากหลายมาก ในการจัดการช็อตแบบต่างๆในการออกรอบทุกรอบ เพื่อการเล่นที่ดีที่สุด ลูกกอล์ฟต้องทำงานได้ดีในทุกช็อตที่ความเร็วสวิงแตกต่างกัน ความเร็วสวิง ไม่ควรเป็นปัจจัยในการพิจารณาในการเลือกลูกกอล์ฟที่ดีที่สุด สำหรับคุณ 


นักกอล์ฟคนเดียวกัน เล่นช็อตต่างกัน ความเร็วสวิงต่างกัน 

ลูกกอล์ฟ Titleist ทุกรุ่น ถูกออกแบบ และผลิตให้ตีได้ไกลจากแท่นที ความแตกต่างของระยะที่ตีได้จากลูกกอล์ฟแต่ละรุ่น อยู่ที่ประมาณ 4-6 หลา กล่าวง่ายๆก็คือ ไม่มีความได้เปรียบจากระยะทางที่ได้ เมื่อเปรียบเทียบกันระหว่างลูกกอล์ฟ Titleist แต่ละรุ่น ที่มากไปกว่านั้น ในการออกรอบ ไม่ว่าคุณจะทำคะแนนอันเดอร์พาร์ หรือเกิน 100 คุณจะตีลูกด้วยไดรเวอร์ แค่เพียง 14 ครั้ง

ด้วยเหตุผลนี้ เมื่อเราฟิตติ้งลูกกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟ เราเริ่มต้นที่กรีน และะย้อนกลับมาที่แท่นที โดยเน้นประสิทธิภาพที่เหมาะสมที่สุดในช็อตทำคะแนน (ชิพ พิทช์ และแอพโพรส) ซึ่งเป็นช็อตที่มีผลมากที่สุด ที่จะช่วยให้นักกอล์ฟทำคะแนนได้ต่ำลง

ความเข้าใจผิดที่นักกอล์ฟจำนวนมากใช้ในการเลือกลูกกอล์ฟ คือ การเลือกลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่น เหมาะสมกับความเร็วสวิง โดยเชื่อว่า จะตีได้ไกลขึ้น หรือได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า จากลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำ นี่คือความเชื่อที่ผิด นักกอล์ฟสามารถตีลูกกอล์ฟให้ยุบตัวได้อย่างที่ควรจะเป็น ในทุกความเร็วสวิง ค่าคอมเพรสชั่นที่แตกต่างกันของลูกกอล์ฟ มีผลน้อยมาก ต่อการยุบและดีดตัวของลูก ในการเล่นกอล์ฟ ซึ่งต้องเล่นด้วยความเร็วสวิงที่หลากหลาย

ที่จริงแล้ว ค่าคอมเพรสชั่น มีผลต่อประสิทธิภาพอย่างไร และนักกอล์ฟควรสนใจค่าคอมเพรสชั่นของลูกกอล์ฟหรือไม่? คอมเพรสชั่น คือ ค่าความแข็งของลูกกอล์ฟแบบหนึ่ง ถ้านักกอล์ฟชื่นชอบลูกกอล์ฟที่ให้ความนุ่มมากเป็นพิเศษ อาจจะชอบลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำ 

ภาพถ่ายจากกล้องความเร็วสูง แสดงให้เห็นว่า ลูกกอล์ฟมีการยุบตัวที่แตกต่างกันน้อยมาก ที่ความเร็วสวิงที่แตกต่างกัน

ค้นหาลูกกอล์ฟรุ่นที่เหมาะสมกับเกมของคุณ

เมื่อคุณใช้ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นที่เหมาะสมอยู่เสมอ เกมการเล่นของคุณจะสม่ำเสมอยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าคะแนนของคุณจะต่ำลง

ดูรายละเอียดของลูกกอล์ฟ Titleist ดูโบรชัวร์