การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ และคำแนะนำในการเลือกลูกกอล์ฟที่เหมาะสม


เลือกใช้ลูกกอล์ฟที่ดีที่สุด สำหรับเกมของคุณ

สำหรับ Titleist เป้าหมายของเรา คือ ช่วยนักกอล์ฟทุกคน เล่นได้ดีขึ้น และทำคะแนนได้ต่ำลง และการฟิตติ้งเพื่อค้นหาลูกกอล์ฟที่เหมาะสม สำหรับนักกอล์ฟแต่ละคน เป็นส่วนสำคัญในการบรรลุเป้าหมายนี้ ลูกกอล์ฟเป็นอุปกรณ์กอล์ฟเพียงชิ้นเดียว ที่คุณต้องใช้ในการเล่นทุกช็อต และมีประสิทธิภาพ และคุณภาพของลูกกอล์ฟที่แตกต่างกันในแต่ละแบรนด์ และแต่ละรุ่น มีส่วนสำคัญที่จะช่สยเปลี่ยนเกมการเล่นของคุณ เราเชื่อมั่นว่าการฟิตติ้งลูกกอล์ฟที่เหมาะสมที่สุด ควรทำในสนามกอล์ฟ และกระบวนการฟิตติ้งลูกกอล์ฟของ Titleist ที่พิสูจน์แล้วจากทัวร์ โดยเริ่มต้นจากบนกรีน ย้อนกลับมาที่แท่นที เป็นกระบวนการฟิตติ้งลูกกอล์ฟที่ดีที่สุด สำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ ตั้งแต่นักกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลก ไปจนถึงนักกอล์ฟสมัครเล่น แฮนดิแคปสูง 

Recommended and Alternative Golf Ball Sleeves On Course Golf Ball Evaluation golfer during on course golf ball fitting evaluation

THE GOLF BALL FITTING PROCESS

ขั้นตอนที่ 1: วิเคราะห์ และเลือกรุ่นของลูกกอล์ฟ
การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ Titleist เริ่มต้นจากการวิเคราะห์เกมการเล่นของคุณ ประสิทธิภาพที่คุณต้องการจากลูกกอล์ฟ และความชื่นชอบ หรือความต้องการส่วนบุคคล ที่มีผลต่อการเลือกลูกกอล์ฟ

ขั้นตอนที่ 2: การประเมินผลในสนามกอล์ฟ จากกรีน ไปถึงแท่นที

กระบวนการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ ตั้งแต่ กรีนถึงแท่นทีของ Titleist เกี่ยวข้องกับการประเมินผล จากการเล่นทุกช็อตในสนามกอล์ฟ และเน้นในช็อตรอบกรีน และช็อตที่ตีเข้าสู่กรีน ซึ่งเป็นช็อตทำคะแนนในการออกรอบ

ขั้นตอนที่ 3: นำลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ ไปออกรอบ
นำลูกกอล์ฟที่ฟิตติ้งแล้วว่าเหมาะสมกับคุณไปออกรอบ การใช้ลูกกอล์ฟเพียงรุ่นเดียว ในการเล่นทุกช็อต และทุกการออกรอบ ช่วยลดความแตกต่างของประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟแต่ละรุ่น ที่มีผลต่อการทำคะแนนของคุณ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และความสม่ำเสมอ ในทุกช็อต และแน่นอนว่า จะช่วยให้คุณทำคะแนนได้ต่ำลง

การใช้ลูกกอล์ฟที่เหมาะสม สำหรับเกมของคุณ จะช่วยให้คุณทำคะแนนได้ต่ำลง อย่างแน่นอน ทดลองใช้เครื่องมือช่วยเลือกลูกกอล์ฟนี้ เป็นการเริ่มต้นกระบวนการฟิตติ้งลูกกอล์ฟของคุณ ขั้นตอนต่อไป คือ การนำลูกกอล์ฟรุ่นแนะนำ และรุ่นทางเลือก ไปประเมินผลในสนามกอล์ฟ เพื่อหาผลลัพธ์ว่าลูกกอล์ฟรุ่นใด ที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีสูด สำหรับเกมของคุณ

ค้นหาลูกกอล์ฟที่ดีที่สุด สำหรับคุณ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

นักกอล์ฟทุกคน จะได้ประโยชน์จากการทำฟิตติ้งลูกกอล์ฟ ใช่หรือไม่?

Golf Ball Testing for Feel

นักกอล์ฟทุกคน ไม่ว่าจะมีฝีมือในระดับใด อายุเท่าไร และเพศใด สามารถได้ประโยชน์จากการทำฟิตติ้งลูกกอล์ฟ ทำไมหรือ? เพราะในการเล่นกอล์ฟ ไม่มีอุปกรณ์กอล์ฟอื่นใดที่มีความจำเป็นและสำคัญ มากกว่าลูกกอล์ฟ มันเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ที่นักกอล์ฟต้องใช้ในการเล่นทุกช็อต และมีประสิทธิภาพหลายด้าน และคุณภาพของลูกกอล์ฟทีแตกต่างกัน ของแต่ละแบรนด์ และแต่ละรุ่น ซึ่งมีผลโดยตรง และสามารถเปลี่ยนเกมการเล่นของนักกอล์ฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช็อตที่ตีเข้าสู่กรีน และช็อตที่เล่นรอบกรีน การเลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นที่เหมาะสมกับเกมการเล่นของคุณ จะช่วยให้คุณเล่นได้ดีขึ้น ทำคะแนนได้ต่ำลง และสนุกกับเกมมากยิ่งขึ้น

ลูกกอล์ฟ Titleist Pro V1, Pro V1x และ AVX สามารถช่วยนักกอล์ฟทำคะแนนได้ต่ำลง เพราะเหตุใด?

ผมมีฝีมือดีพอ ที่จะใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x หรือ AVX หรือไม่?

ประสิทธิภาพของ Pro V1, Pro V1x และ AVX แตกต่างกันอย่างไร?

การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ ประเมินผลในการเล่นลูกสั้น

จากเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ และกระบวนการผลิตที่แม่นยำ ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x และ AVX ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุกด้านที่นักกอล์ฟต้องการ - ตีได้ไกลในช็อตยาว, ให้ประสิทธิภาพในการควบคุมลูก และสร้างสปินได้สูง ในการเล่นลูกสั้น, มีวิถีลูกเหมาะสม, ให้ความรู้สึกนุ่ม และความทนทานสูง Pro V1, Pro V1x และ AVX ให้วิถีลูก สปิน และความรู้สึก ที่แตกต่างกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักกอล์ฟ ในการเลือกใช้รุ่นที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด เพื่อโอกาสที่ดีที่สุด ในการทำคะแนนให้ต่ำลง

Players Teeing Off with Pro V1

ใช่ คุณสามารถใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x, และ AVX ได้อย่างแน่นอน ลูกกอล์ฟทั้งสามรุ่น ให้ประสิทธิภาพดีที่สุด สำหรับนักกอล์ฟทุกคน ไม่ใช่แต่เฉพาะนักกอล์ฟฝีมือดีเท่านั้น ที่จริงแล้ว นักกอล์ฟที่มีฝีมือต่ำกว่า อาจจะได้ประโยชน์มากกว่า จากประสิทธิภาพสูงของลูกกอล์ฟเหล่านี้ นักกอล์ฟที่มีแฮนดิแคปปานกลาง ถึงแฮนดิแคปสูง มักตีพลาดกรีนบ่อยครั้ง และต้องเล่นลูกสั้น หรือช็อตแก้ไข เพื่อรักษาคะแนนบ่อยครั้งกว่า สปิน และประสิทธิภาพในการควบคุมลูกของ Pro V1, Pro V1x, และ AVX ช่วยนักกอล์ฟอย่างมาก ในการเล่นลูกสั้น ซึ่งจะเป็นช็อตที่ช่วยให้พวกเขา ทำคะแนนได้ดีที่สุด

ที่มากไปกว่านั้น นักกอล์ฟแฮนดิแคป ปานกลาง ถึงแฮนดิแคปสูง มักจะพบปัญหาในการสวิงให้ปะทะลูกอย่างเหมาะสมเสมอ ระหว่างการออกรอบ เนื่องจากพวกเขาอาจไม่สามารถฝึกซ้อมได้เป็นประจำ ช็อตที่พลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งช็อตที่ตีเข้ากรีน ต้องการการชดเชยความผิดพลาดที่มากกว่า พลังในการหยุดลูกที่ดีกว่า จากสปินที่สูงกว่า ในการเล่นช็อตแอพโพรส และการเล่นลูกสั้น ซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างว่า ลูกกอล์ฟจะยังออนอยู่บนกรีน หรือกลิ้งออกนอกกรีน คลิกที่ชื่อรุ่น เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Pro V1, Pro V1x และ AVX

Performance of Pro V1 vs. Pro V1<span>x</span> vs. AVX

ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x, และ AVX ให้ประสิทธิภาพ และคุณภาพที่ดีที่สุด กับนักกอล์ฟ ลูกกอล์ฟทั้งสามรุ่น ให้ประสิทธิภาพที่แตกต่างกันในสามด้านหลัก ที่สามารถใช้ไปพิจารณา ในการเลือกลูกกอล์ฟที่ดีที่สุด สำหรับเกมของคุณ 

Pro V1, Pro V1x, และ AVX แตกต่างกันที่ วิถีลูก สปิน และความรู้สึก เมื่อเปรียบเทียบกับ Pro V1, Pro V1x ให้วิถีลูกสูงกว่า สปินสูงกว่า และความรู้สึกแข็งกว่าเล็กน้อย และเมื่อเปรียบเทียบ Pro V1 กับ AVX, AVX ให้วิถีลูกต่ำกว่า สปินต่ำกว่า และให้ความรู้สึกนุ่มกว่า 

เกมการเล่นของนักกอล์ฟแต่ละคนแตกต่างกัน และการเลือกลูกกอล์ฟที่ให้วิถีลูก สปิน และความรู้สึก เหมาะสมกับเกมของคุณมากที่สุด เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณเล่นได้ดีที่สุด

Titleist วางตลาดลูกกอล์ฟหลายรุ่น เพราะเหตุใด? ในเมื่อ Pro V1, Pro V1x และ AVX ให้ประสิทธิภาพดีที่สุด สำหรับนักกอล์ฟทุกคน

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ที่ดีที่สุด สำหรับความเร็วสวิงของผม?

Titleist วางตลาดลูกกอล์ฟหลากหลายรุ่น เพื่อให้มีประสิทธิภาพ และคุณสมบัติ ที่ครอบคลุม ความต้องการ และความชื่นชอบของนักกอล์ฟที่แตกต่างกัน ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x หรือ AVX ให้ประสิทธิภาพดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ที่จะช่วยให้นักกอล์ฟทำคะแนนได้ต่ำลง เมื่อทำฟิตติ้งลูกกอล์ฟ และเลือกใช้รุ่นที่เหมาะสม นั่นเป็นสาเหตุว่า ทำไมเราถึงแนะนำลูกกอล์ฟทั้งสามรุ่นนี้ บ่อยครั้งที่สุด สำหรับนักกอล์ฟที่ให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟ เหนือสิ่งอื่นใด

แม้ว่า นักกอล์ฟส่วนใหญ่จะต้องการลูกกอล์ฟที่ให้ประสิทธิภาพดีที่สุด นักกอล์ฟบางคน อาจมีความชื่นชอบเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน และมีผลต่อการเลือกใช้ลูกกอล์ฟ ความชื่นชอบต่างๆของนักกอล์ฟ เช่น ความรู้สึกจากลูกกอล์ฟ สีของลูกกอล์ฟ ราคา และรูปลักษณ์อื่นๆ (เช่น หมายเลข หรือลายมาร์ค) ถ้าความชื่นชอบที่มีต่อลูกกอล์ฟต่างๆเหล่านี้ มีผลต่อการเลือกใช้ลูกกอล์ฟของคุณ เรามีตัวเลือกได้แก่ ลูกกอล์ฟ Tour Soft, Velocity และ TruFeel ที่ให้ประสิทธิภาพ และคุณภาพดีที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับลูกกอล์ฟประเภทเดียวกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมของลูกกอล์ฟ Titleist คลิก

นักกอล์ฟจำนวนมาก เข้าใจผิด และถูกทำให้เชื่อว่า พวกเขาต้องฟิตติ้ง และเลือกลูกกอล์ฟรุ่นที่เหมาะสมกับความเร็วสวิง เมื่อตีด้วยไดรเวอร์ นี่เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้องนัก ความจริงก็คือ นักกอล์ฟทุกคน ต้องเล่นกอล์ฟด้วยความเร็วสวิงที่หลากหลาย ในการเล่นช็อตต่างๆ ด้วยไม้กอล์ฟแต่ละชิ้น ในการออกรอบทุกครั้ง ไม่ได้ตีด้วยความเร็วสวิงเดียวเท่านั้น และการเล่นให้ดีที่สุด ลูกกอล์ฟที่เลือกใช้ ต้องให้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม และครอบคลุมกับการเล่นช็อตหลากหลายแบบที่ต้องเล่นในการออกรอบ มีปัจจัยที่สำคัญหลายอย่างที่ต้องพิจารณาในการเลือกลูกกอล์ฟรุ่นที่เหมาะสมกับคุณ แต่ความเร็วสวิง ไม่ควรเป็นหนึ่งในปัจจัย ที่จะนำมาพิจารณา

สำหรับ Titleist เราออกแบบ และผลิตลูกกอล์ฟ ที่ให้ประสิทธิภาพสูงรอบด้าน ที่ทุกความเร็วสวิง สำหรับไม้กอล์ฟทุกชิ้น ในการเล่นทุกช็อต ไม่ใช่แค่ ไดรเวอร์ ที่คุณใช้เพียง 14 ครั้ง ในการออกรอบ 

ข้อมูลเพิ่มเติมของลูกกอล์ฟ Titleist ทุกรุ่น

นักกอล์ฟคนเดียวกัน เล่นช็อตต่างกัน ความเร็วสวิงต่างกัน

BallFitting

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ตีได้ตรงที่สุด?

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ตีได้ไกลที่สุด?

ผมควรใช้ลูกกอล์ฟ ที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำ หรือไม่?

Golfer Playing an Iron Shot off the Tee

นักกอล์ฟจำนวนมาก มีความเชื่อผิดๆที่ว่า พวกเขาจะตีทีช็อตได้ตรงขึ้น ด้วยลูกกอล์ฟตีไกล ที่ให้สปินต่ำ นีไม่ใช่ปัจจัยที่สามารถนำมาพิจารณาสำหรับ Titleist ลูกกอล์ฟ Titleist ทุกรุ่น ให้สปินต่ำ และให้สปินที่แตกต่างกันน้อยมาก เมื่อตีด้วยไดรเวอร์ เพราะเหตุนี้ สามารถสรุปได้ว่า ลูกกอล์ฟ Titleist แต่ละรุ่น ให้ความตรง และความแม่นยำ ไม่แตกต่างกัน

สิ่งสำคัญที่คุณต้องจำไว้ เกี่ยวกับลูกกอล์ฟตีไกล ที่ให้สปินต่ำ ลูกกอล์ฟเหล่านี้ โดยทั่วไปแล้วจะให้สปินต่ำในการเล่นทุกช็อต ซึ่งมีผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการเล่นช็อตทำคะแนน ความแตกต่างของอัตราสปินของลูกกอล์ฟแต่ละรุ่น ในช็อตทำคะแนน มีความสำคัญมาก และสามารถเปลี่ยนเกมการเล่นของคุณ  

การเลือกใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x, และ AVX, ที่ให้สปินต่ำ เมื่อตีด้วยไดรเวอร์ แต่ให้สปินสูงในช็อตทำคะแนน มากกว่าลูกกอล์ฟรุ่นอื่นๆ ทำให้นักกอล์ฟสามารถควบคุมทิศทางของลูกกอล์ฟได้ดีขึ้น และตีเข้าใกล้ธงมากขึ้น และบ่อยครั้งยิ่งขึ้น

ข้อมูลเพิ่มเติมของลูกกอล์ฟ Titleist ทุกรุ่น

shots per round

ลูกกอล์ฟ Titleist ทุกรุ่น ถูกออกแบบ และผลิต ให้ตีได้ไกล จากแท่นที ให้ระยะที่แตกต่างกันประมาณ 4-6 หลาเท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบระหว่าง ลูกกอล์ฟทุกรุ่นที่วางตลาด กล่าวง่ายๆก็คือ ไม่มีความแตกต่างในด้านระยะทางอย่างมีนัยสำคัญ และมีผลต่อการเลือกใช้ลูกกอล์ฟ Titleist แต่ละรุ่น ที่มากไปกว่านั้น ในการออกรอบทุกครั้ง ไม่ว่าคุณจะทำคะแนนอันเดอร์พาร์ หรือมากกว่า 100 คุณจะตีไดรเวอร์ มากที่สุด แค่ 14 ครั้ง ด้วยเหตุผลนี้ เมื่อเราฟิตติ้งลูกกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟ เราเริ่มต้นที่กรีน และย้อนกลับมายังแท่นที โดยให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟในช็อตทำคะแนน (ชิพ พิทช์ และช็อตแอพโพรส) เพราะช็อตเหล่านี้มีความสำคัญมากที่สุด ที่จะช่วยให้นักกอล์ฟทุกคน ทำคะแนนได้ต่ำลง

ข้อมูลเพิ่มเติมของลูกกอล์ฟ Titleist ทุกรุ่น

Golf Ball Compressing Against Driver Club Faces

สิ่งหนึ่งที่นักกอล์ฟจำนวนมากเข้าใจผิดเสมอในการเลือกลูกกอล์ฟ คือ การเลือกลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่น เหมาะสมกับความเร็วสวิง ของตน โดยเชื่อว่า จะตีได้ไกลขึ้น หรือได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า จากลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำ นี่คือข้อมูลที่ผิด

นักกอล์ฟ ตีลูกกอล์ฟให้ยุบ และดีดตัว ในการเล่นทุกช็อต และทุกความเร็วสวิง และความแตกต่างของค่าคอมเพรสชั่น ในลูกกอล์ฟแต่ละรุ่น และความแตกต่างของการยุบ และดีดตัว น้อยมาก ในทุกย่านความเร็วสวิง เราทดสอบ ลูกกอล์ฟที่มีค่า "คอมเพรสชั่นต่ำ" และลูกกอล์ฟ "ที่ออกแบบสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่น" เปรียบเทียบกับลูกกอล์ฟของเรา และลูกกอล์ฟเหล่านี้ ไม่ได้ให้ประสิทธิภาพดีรอบด้าน ในแบบที่ลูกกอล์ฟของเรา ทำได้

ที่จริงแล้ว คอมเพรสชั่น บ่งบอกถึงสิ่งใด และนักกอล์ฟควรให้ความสำคัญกับค่าคอมเพรสชั่นหรือไม่? คอมเพรสชั่น ที่จริงแล้ว คือ ค่าของการวัดความแข็งของลูกกอล์ฟ เป็นค่าที่บอกถึงความรู้สึกที่นักกอล์ฟจะได้รับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการตีเต็มวง ถ้านักกอล์ฟชื่นชอบ และให้ความสำคัญกับ ลูกกอล์ฟที่ให้ความรู้สึกนุ่ม พวกเขาอาจจะชื่นชอบลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำ

ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกไปที่วีดีโอThe Moment of Impact. An Inside Look at Titleist Golf Ball R&D

ดาวน์โหลดคู่มือสำหรับการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ

ดาวน์โหลดคู่มือการทำฟิตติ้งลูกกอล์ฟ และคำแนะนำในการเลือกลูกกอล์ฟ และพิมพ์สกอร์การ์ดสำหรับการประเมินผลในสนามกอล์ฟ เพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟแต่ละรุ่น ในสนามกอล์ฟ

ดาวน์โหลดคู่มือสำหรับการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ