การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ


ค้นหาลูกกอล์ฟที่เหมาะสมที่สุด สำหรับเกมของคุณ

ลูกกอล์ฟเป็นอุปกรณ์กอล์ฟเพียงชิ้นเดียวที่คุณต้องใช้ในการเล่นทุกช็อต สำหรับ Titleist เป้าหมายของเรา คือ ต้องการช่วยให้นักกอล์ฟทุกคนเล่นได้ดียิ่งขึ้น และทำคะแนนได้ต่ำลง และการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ เพื่อค้นหาลูกกอล์ฟที่เหมาะสมมีความสำคัญมาก เราเชื่อว่าการฟิตติ้งลูกกอล์ฟที่ดี ควรทำในสนามกอล์ฟ และกระบวนการฟิตติ้งลูกกอล์ฟของ Titleist ที่เราทำกับนักกอล์ฟในทัวร์ คือ เริ่มบน "กรีน และย้อนกลับไปยังแท่นที" เหมาะสม และประสบความสำเร็จ ในการฟิตติ้งให้กับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ ตั้งแต่ นักกอล์ฟที่ดีที่สุดในโลห ไปจนถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นที่มีแฮนดิแคปสูง

วิธีการฟิตติ้งลูกกอล์ฟของ Titleist

ขั้นที่ 1: วิเคราะห์เกมการเล่น และเลือกรุ่นลูกกอล์ฟ

การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ Titleist เริ่มต้นด้วยการสอบถามข้อมูลด้านเกมการเล่นของคุณ ประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟที่คุณต้องการ และความชื่นชอบส่วนตัวของคุณ ที่มีต่อลูกกอล์ฟ

ขั้นที่ 2: การประเมินผลในสนามกอล์ฟ

กระบวนการฟิตติ้งลูกกอล์ฟของ Titleist โดยเริ่มจากกรีนไปสู่แท่นที เกี่ยวข้องกับการประเมินผล จากการเล่นทุกช็อตในสนามกอล์ฟ และเน้นในช็อตที่ตีเข้าสู่กรีน และช็อตที่เล่นรอบกรีน มากที่สุด

ขั้นที่ 3: ออกรอบด้วยลูกกอล์ฟใหม่ของคุณ

ยึดมั่นที่จะออกรอบด้วยลูกกอล์ฟที่เหมาะสมจากการทำฟิตติ้ง การใช้ลูกกอล์ฟเพียงรุ่นเดียว ในการเล่นทุกช็อต และทุกการออกรอบ ช่วยลดความแตกต่างทางประสิทธิภาพในการเล่นของลูกกอล์ฟที่ต่างรุ่นกัน ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และความสม่ำเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าช่วยให้คุณทำคะแนนได้ต่ำลง

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ

นักกอล์ฟทุกคนได้ประโยชน์จากการทำฟิตติ้งลูกกอล์ฟใช่หรือไม่?

นักกอล์ฟทุกคน ไม่ว่ามีฝีมือในระดับใด อายุเท่าไร หรือเพศใด จะได้รับประโยชน์จากการฟิตติ้งลูกกอล์ฟ ทำไม? เพราะว่าไม่มีอุปกรณ์กอล์ฟใดที่สำคัญไปกว่าลูกกอล์ฟ เพราะลูกกอล์ฟเป็นอุปกรณ์กอล์ฟเพียงชิ้นเดียวที่นักกอล์ฟต้องใช้ในการเล่นทุกช็อต และประสิทธิภาพที่เหมาะสม และคุณภาพที่แตกต่างกันของลูกกอล์ฟแต่ละแบรนด์ และแต่ละรุ่น สามารถช่วยเปลี่ยนเกมการเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช็อตรอบกรีน การใช้ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นที่เหมาะสมกับเกมของคุณ ช่วยให้คุณเล่นได้ดีขึ้น ทำคะแนนได้ต่ำลง และสนุกกับการเล่นกอล์ฟมากยิ่งขึ้น

เหตุใดลูกกอล์ฟ Titleist Pro v1, Pro V1x และ AVX ถึงสามารถช่วยนักกอล์ฟทำคะแนนได้ต่ำลง?

ผมฝีมือดีเพียงพอหรือไม่ ที่จะใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x หรือ AVX?

ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x และ AVX มีประสิทธิภาพแตกต่างกันอย่างไร?

ด้วยการผลิต และออกแบบ โดยใช้นวัตกรรม และเทคโนโลยีขั้นสูงสุด รวมถึงกระบวนการผลิตที่แม่นยำที่สุด ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x, และ AVX จะให้ประสิทธิภาพสูงสุดในทุกด้าน ที่นักกอล์ฟต้องการ - นั่นก็คือ ตีได้ไกลในช็อตยาว ให้สปิน และประสิทธิภาพสูง ในการควบคุมลูก ในการเล่นลูกสั้น ให้วิถีลูกเหมาะสม ให้ความรู้สึกนุ่ม และความทนทานสูง ทั้งสามรุ่น จะให้วิถีลูก สปิน และความรู้สึกที่แตกต่างกัน Pro V1, Pro V1x และ AVX ถูกออกแบบ เพื่อช่วยให้นักกอล์ฟมีโอกาศที่ดีที่สุด ในการทำคะแนนให้ต่ำลง
ข้อมูลเพิ่มเติมของ Pro V1, Pro V1x และ AVX

ใช่ คุณฝีมือดีพอ ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x  และ AVX ถูกออกแบบให้มีประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับนักกอล์ฟทุกคน ไม่ใช่เฉพาะสำหรับนักกอล์ฟฝีมือดีเท่านั้น ที่จริงแล้ว นักกอล์ฟที่มีฝีมือต่ำกว่า จะได้รับประโยชน์ที่มากกว่า เมื่อใช้ลูกกอล์ฟประสิทธิภาพสูง นักกอล์ฟที่มีแฮนดิแคปปานกลาง ถึงแฮนดิแคปสูง ตีพลาดกรีนบ่อยครั้งกว่า และต้องเล่นช็อตแก้ไขบ่อยครั้งกว่า เพื่อรักษาสกอร์ สปิน และประสิทธิภาพในการควบคุมลูกของ Pro V1, Pro V1x และ AVX ช่วยให้นักกอล์ฟเหล่านี้ เล่นลูกสั้นได้ดีขึ้น และทำคะแนนได้ต่ำลง

ที่มากไปกว่านั้น นักกอล์ฟที่มีแฮนดิแคปปานกลาง ถึงแฮนดิแคปสูง มักจะมีช็อตที่ตีพลาดเสมอในการออกรอบ ช็อตที่ตีพลาดเหล่านี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช็อตที่ตีเข้าสู่กรีน ต้องการการชดเชยความผิดพลาดที่สูงขึ้นจากลูกกอล์ฟ การที่ลูกกอล์ฟมีพลังในการหยุดลูกที่ดีกว่า จากสปินที่สูงกว่าในช็อตแอพโพรส และการเล่นลูกสั้น จะช่วยให้ลูกกอล์ฟหยุดบนกรีน แม้ว่าจะเป็นช็อตที่ตีพลาด แทนที่จะตกบนกรีน แล้ววิ่ง หรือกระดอนออกนอกกรีน แบบลูกกอล์ฟที่ให้สปินต่ำ ข้อมูลเพิ่มเติมของ Pro V1, Pro V1x และ AVX

ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x และ AVX ให้ประสิทธิภาพ และคุณภาพสูงสุด สำหรับนักกอล์ฟทุกคน แต่ละรุ่น มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน ซึ่งจะมีผลโดยตรงในการเลือกลูกกอล์ฟที่เหมาะสมที่สุด สำหรับเกมของคุณ

Pro V1, Pro V1x และ AVX มีความแตกต่างกันทางประสิทธิภาพสามด้าน คือ วิถีลูก สปิน และความรู้สึก เมื่อเปรียบเทียบกับ Pro V1, Pro V1x ให้วิถีลูกสูงกว่า สปินสูงกว่า และให้ความรู้สึกแข็งกว่า ในขณะที่ AVX ให้วิถีลูกต่ำกว่า สปินต่ำกว่า และให้ความรู้สึกนุ่มกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับ Pro V1

เกมการเล่นของนักกอล์ฟแต่ละคน แตกต่างกัน และการเลือกรุ่นลูกกอล์ฟ ที่ให้วิถีลูก สปิน และความรู้สึก ที่เหมาะสมกับเกมการเล่นที่สุด เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณเล่นกอล์ฟได้ดีที่สุด

ถ้า Pro V1, Pro V1x และ AVX ดีที่สุด สำหรับนักกอล์ฟทุกคน ทำไม Titleist ถึงวางตลาดลูกกอล์ฟรุ่นอื่น?

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ที่ตีได้ตรงที่สุด?

ลูกกอล์ฟ Titleist ทุกรุ่นที่วางตลาด ถูกออกแบบให้ครอบคลุมความต้องการทางประสิทธิภาพ และความชื่นชอบของนักกอล์ฟที่หลากหลาย ถ้านักกอล์ฟฟิตติ้งลูกกอล์ฟอย่างเหมาะสม Pro V1, Pro V1x หรือ AVX เป็นลูกกอล์ฟที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด ที่ช่วยให้นักกอล์ฟทำคะแนนได้ต่ำลง นั่นเป็นสาเหตุว่า ทำไมเราถึงแนะนำลูกกอล์ฟสามรุ่นนี้แก่นักกอล์ฟที่ให้ความสำคัญในด้านประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟมากที่สุด อยู่เสมอ

แม้ว่านักกอล์ฟส่วนใหญ่ จะต้องการประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจากลูกกอล์ฟ แต่นักกอล์ฟบางท่าน มีความต้องการ หรือความชื่นชอบส่วนบุคคลที่แตกต่างออกไป และมีผลต่อการเลือกใช้ลูกกอล์ฟ ความชื่นชอบส่วนบุคคลของนักกอล์ฟ อาจจะเป็นในด้านความรู้สึกที่ได้จากลูกกอล์ฟ สีของลูกกอล์ฟ ราคา และรูปลักษณ์ (เช่น หมายเลข หรือสัญลักษณ์) ถ้าความชื่นชอบส่วนบุคคล เป็นปัจจัยที่นักกอล์ฟท่านนั้น ให้ความสำคัญมากกว่าในการเลือกลูกกอล์ฟ เรามีลูกกอล์ฟ Tour Soft, Velocity และ DT TruSoft สำหรับตอบสนองความต้องการของนักกอล์ฟ ทุกรุ่นให้ประสิทธิภาพ และคุณภาพดีที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับลูกกอล์ฟระดับเดียวกัน

Explore all Titleist Golf Balls

นักกอล์ฟจำนวนมากเข้าใจผิดว่า ลูกกอล์ฟตีไกลที่ให้สปินต่ำ สามารถควบคุมลูกให้ตรงได้ง่าย ในการเล่นทีช็อต นี่ไม่ใช่ความจริงเสมอไป ลูกกอล์ฟ Titleist ให้สปินต่ำเมื่อตีด้วยไดรเวอร์ และให้สปินที่แตกต่างกันน้อยมากในลูกกอล์ฟแต่ละรุ่น ด้วยความแตกต่างของสปินที่น้อยมาก ในช็อตที่ตีด้วยไดรเวอร์ ทำให้ไม่มีผลกับความแม่นยำ

แต่สิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณา คือ ลูกกอล์ฟตีไกลที่ให้สปินต่ำ โดยทั่วไปจะให้สปินต่ำในการเล่นทุกช็อต ซึ่งอาจมีผลโดยตรงกับประสิทธิภาพในช็อตทำคะแนน ความแตกต่างของอัตราสปินในช็อตทำคะแนนของลูกกอล์ฟแต่ละรุ่นมีความสำคัญ และมีผลโดยตรงกับเกมการเล่น

การใช้ลูกกอล์ฟ Pro V1, Pro V1x และ AVX ที่ให้สปินต่ำ ในช็อตที่ตีด้วยไดรเวอร์ แต่ให้สปินสูง ในช็อตทำคะแนน เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นอื่น ทำให้นักกอล์ฟควบคุมลูกได้ดีขึ้น และตีลูกเข้าใกล้ธงยิ่งขึ้น และทำได้บ่อยครั้งยิ่งขึ้น 

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ที่ดีที่สุด สำหรับความเร็วสวิงของผม?

ลูกกอล์ฟ Titleist รุ่นใด ที่ตีได้ไกลที่สุด?

ผมควรใช้ลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำใช่หรือไม่?

นักกอล์ฟจำนวนมากถูกทำให้เชื่อแบบผิดๆที่ว่า พวกเขาควรเลือกลูกกอล์ฟที่เหมาะสมกับความเร็วสวิง เมื่อตีด้วยไดรเวอร์ นี่คือความเชื่อที่ผิด ข้อเท็จจริงก็คือ นักกอล์ฟทุกคน ต้องเล่นกอล์ฟ ด้วยความเร็วสวิงที่หลากหลาย และแตกต่างกัน อยู่ตลอดในการออกรอบ เนื่องจากต้องใช้ไม้กอล์ฟแต่ละชิ้นที่แตกต่างกัน ไม่ใช่แค่ความเร็วสวิงเดียว เมื่อตีด้วยไดรเวอร์ นักกอล์ฟต้องใช้ความเร็วสวิงที่แตกต่าง และหลากหลายมาก ในการจัดการช็อตแบบต่างๆในการออกรอบทุกรอบ เพื่อการเล่นที่ดีที่สุด ลูกกอล์ฟต้องทำงานได้ดีในทุกช็อตที่ความเร็วสวิงแตกต่างกัน ความเร็วสวิง ไม่ควรเป็นปัจจัยในการพิจารณาในการเลือกลูกกอล์ฟที่ดีที่สุด สำหรับคุณ 

สำหรับ Titleist เราออกแบบ และผลิตลูกกอล์ฟที่ให้ประสิทธิภาพสูงในทุกด้าน ที่ทุกความเร็วสวิง ด้วยไม้กอล์ฟทุกชิ้น ในการเล่นทุกช็อต ไม่ใช่เหมาะสำหรับการตีด้วยไดรเวอร์ ที่คุณจะใช้เพียง 14 ช็อต เท่านั้น ในการออกรอบ

นักกอล์ฟคนเดียวกัน เล่นช็อตต่างกัน ความเร็วสวิงต่างกัน 

ลูกกอล์ฟ Titleist ทุกรุ่น ถูกออกแบบ และผลิตให้ตีได้ไกลจากแท่นที ความแตกต่างของระยะที่ตีได้จากไดรเวอร์ของลูกกอล์ฟแต่ละรุ่น อยู่ที่ประมาณ 4-6 หลา กล่าวง่ายๆก็คือ ไม่มีความได้เปรียบจากระยะทางที่ได้ เมื่อเปรียบเทียบกันระหว่างลูกกอล์ฟ Titleist แต่ละรุ่น ที่มากไปกว่านั้น ในการออกรอบ ไม่ว่าคุณจะทำคะแนนอันเดอร์พาร์ หรือเกิน 100 คุณจะตีลูกด้วยไดรเวอร์ แค่เพียง 14 ครั้ง ด้วยเหตุผลนี้ เมื่อเราฟิตติ้งลูกกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟ เราเริ่มต้นที่กรีน และะย้อนกลับมาที่แท่นที โดยเน้นประสิทธิภาพที่เหมาะสมที่สุดในช็อตทำคะแนน (ชิพ พิทช์ และแอพโพรส) ซึ่งเป็นช็อตที่มีผลมากที่สุด ที่จะช่วยให้นักกอล์ฟทำคะแนนได้ต่ำลง


ความเข้าใจผิดที่นักกอล์ฟจำนวนมากใช้ในการเลือกลูกกอล์ฟ คือ การเลือกลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่น เหมาะสมกับความเร็วสวิง โดยเชื่อว่า จะตีได้ไกลขึ้น หรือได้ประสิทธิภาพที่ดีกว่า จากลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำ นี่คือความเชื่อที่ผิด

นักกอล์ฟสามารถตีลูกกอล์ฟให้ยุบตัวได้อย่างที่ควรจะเป็นที่ทุกความเร็วสวิง ค่าคอมเพรสชั่นที่แตกต่างกันของลูกกอล์ฟ มีผลน้อยมาก ต่อการยุบและดีดตัวของลูก ในการเล่นกอล์ฟ ซึ่งต้องเล่นด้วยความเร็วสวิงที่หลากหลาย เราทดสอบ "ลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำ" และลูกกอล์ฟที่บริษัทผู้ผลิตกล่าวว่าเป็น "ลูกกอล์ฟที่ออกแบบเฉพาะสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่น" เปรียบเทียบกันกับลูกกอล์ฟของเรา และผลก็คือ ลูกกอล์ฟเหล่านี้ ไม่มีประสิทธิภาพโดยรวมในแต่ละด้านทีดีกว่าลูกกอล์ฟของเรา

ที่จริงแล้ว ค่าคอมเพรสชั่น มีผลต่อประสิทธิภาพอย่างไร และนักกอล์ฟควรสนใจค่าคอมเพรสชั่นของลูกกอล์ฟหรือไม่? คอมเพรสชั่น คือ ค่าความแข็งของลูกกอล์ฟแบบหนึ่ง ถ้านักกอล์ฟชื่นชอบลูกกอล์ฟที่ให้ความนุ่มมากเป็นพิเศษ อาจจะชอบลูกกอล์ฟที่มีค่าคอมเพรสชั่นต่ำ นี่คือสิ่งเดียวที่นักกอล์ฟจะรู้สึกได้จากความแตกต่างของค่าคอมเพรสชั่นในลูกกอล์ฟ

โบรชัวร์การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฟิตติ้งลูกกอล์ฟของ Titleist และรับสกอร์การ์ด สำหรับประเมินผลหาลูกกอล์ฟ Titleist ที่เหมาะสมที่สุด ในการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟแต่ละรุ่น ในสนามกอล์ฟ

ดู โบรชัวร์การฟิตติ้งลูกกอล์ฟ