Titleist ขอแนะนำพัตเตอร์ Scotty Cameron Futura X Mallet รุ่นใหม่

1/4
2/4
3/4
4/4

คลิกไปที่รูป เพื่อขยายภาพ

พัตเตอร์ที่มีค่า MOI สูง และการกระจายน้ำหนักเพื่อความสมดุลสูงสุด วางตลาด 1 สิงหาคมนี้

สุดยอดนักออกแบบพัตเตอร์ Scotty Cameron ใช้ในกระบวนการการออกแบบที่สร้างสรรค์ และทำงานร่วมกับผู้เล่นชั้นนำของโลก ในการออกแบบและผลิตพัตเตอร์ Scotty Cameron by Titleist Futura X พัตเตอร์ Futura X มีค่า MOI สูง มีรูปทรงแบบมัลเล็ทที่ทันสมัย และมีการกระจายน้ำหนักที่สุดยอด ทำให้พัตเตอร์ Futura X มีความสมดุลสูง ให้การชดเชยความผิดพลาดสูง และให้ความรู้สึกที่หนักแน่น

 

พัตเตอร์ Futura X รุ่นใหม่ วางตลาดทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม เป็นพัตเตอร์ที่ออกแบบมาจากพัตเตอร์ที่ Cameron ออกแบบให้กับโปรของ Titleist, Adam Scott โดยที่ Scott ใช้พัตเตอร์รุ่นนี้ลงแข่งขัน ในขณะที่ยังเป็นรุ่นต้นแบบ และเป็นพัตเตอร์ที่ทำให้ Scott คว้าแชมป์ 2013 Masters, Scott นักกอล์ฟที่ใช้พัตเตอร์ Scotty Cameron มากว่า 10 ปี กล่าวถึง Futura X ว่า “Futura X เป็นพัตเตอร์ที่สมดุลที่สุดเท่าที่ผมเคยใช้มา”

 

หัวของพัตเตอร์ Futura X จะผลิตด้วยการกลึงอลูมิเนียมเกรดสูง 6061 อย่างแม่นยำ ด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Futura X ที่มีการรวมแท่งน้ำหนักที่ช่วยเพิ่มความสมดุล กับการวางก้อนน้ำหนักให้อยู่ลึกไปทางด้านหลังทั้งด้านโคนและปลาย และการวางก้อนน้ำหนักทางด้านโคนและปลายใต้หน้าพัตเตอร์ ทำให้จุดศูนย์ถ่วงของพัตเตอร์อยู่ลึก ให้ความสมดุลที่สุดยอด ตลอดทั้งสโตรก รวมถึงมีการกระจายน้ำหนักไปทางด้านโคน และปลายที่เหมาะสม ช่วยเพิ่มการชดเชยความผิดพลาด และให้ความรู้สึกที่หนักแน่น  ทั้งหมดนี้ทำให้พัตเตอร์มีเสถียรภาพ และความสมดุลสูง รวมถึงให้การกลิ้งของลูกกอล์ฟที่ยอดเยี่ยม

 

“ผมชอบที่จะอธิบาย Futura X ว่าเป็นพัตเตอร์ที่เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่ชอบสโตรกพัตเตอร์ช้า และสม่ำเสมอ ซึ่งลูกจะค่อยกระโดดออกจากหน้าไม้” กล่าวโดย Cameron สุดยอดนักออกแบบพัตเตอร์พัตเตอร์ของเขา เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ของผู้เล่นใน PGA Tour ตั้งแต่ปี 1997 จนถึงปัจจุบัน “พัตเตอร์รุ่นนี้มีการออกแบบที่ลงตัว สำหรับ Adam และจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ ให้นักกอล์ฟทุกคน ที่ต้องการความสมดุลที่สูงกว่า ขณะสโตรก และใช้มือน้อยระหว่างสโตรกลูก”

 

Futura X มีรูปแบบการวางก้อนน้ำหนักที่ด้านโคนและปลายทั้งหมดสี่ก้อน ก้อนน้ำหนัก 20 กรัม สองก้อนที่ส่วนท้าย และสองก้อนที่ด้านหน้า (โดยน้ำหนักของสองก้อนนี้จะแปลผัน ตามความยาวก้าน)

 

น้ำหนักรวมของหัวพัตเตอร์ Futura X จะหนักกว่าหัวพัตเตอร์ของ Cameron Select 20 กรัม และจะมีสวิงเวทอยู่ที่ E8 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากน้ำหนักส่วนใหญ่จะถูกวางไว้หลังแนวก้าน และไม่ได้อยู่ใต้มือของนักกอล์ฟโดยตรง พัตเตอร์ Futura X จะให้ความรู้สึกที่สมดุล แต่นักกอล์ฟจะไม่รู้สึกว่าพัตเตอร์หนักขึ้น ระหว่างสโตรกลูก

 

“Futura X คือ พัตเตอร์ที่ผมออกแบบให้แรงมาช่วยเพิ่มความสมดุล” Cameron กล่าว “พัตเตอร์มีสมดุลเกือบ face balanced ซึ่งโดยปกติแล้วจะทำให้ปลายพัตเตอร์ยก ขณะสโตรกลูก แต่ด้วยการวางน้ำหนักจำนวนมากไว้ที่ด้านหลัง ทำให้หน้าไม้ถูกบังคับให้อยู่ราบไปกับพื้น ตลอดการสโตรก แท่งน้ำหนักที่ช่วยสร้างความสมดุลที่ส่วนท้าย ช่วยเพิ่มน้ำหนักในตำแหน่งที่ห่างจากแนวก้านค่อนข้างมากที่ด้านหลัง ทำให้ค่า MOI ของหัวพัตเตอร์สูง

 

Scott กล่าวว่า: “พัตเตอร์ Futura X รุ่นใหม่ เป็นพัตเตอร์ที่ให้ความสมดุลสูงสุด เท่าที่เคยใช้มา ผมทำงานร่วมกับ Scotty และทีมงานที่สตูดิโอของเขาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เราทำงานร่วมกันอย่างหนัก เพื่อออกแบบพัตเตอร์ในแบบที่ผมต้องการ ผมเริ่มต้นใช้พัตเตอร์รุ่นนี้ ตั้งแต่เปิดฤดูกาล และปรับแต่งมาตลอด จนกระทั่งผมคว้าแชมป์ the Masters เป็นกระบวนการที่ยาวนานมาก และผมได้ให้คำแนะนำ เพื่อปรับปรุงพัตเตอร์รุ่นนี้ให้ลงตัวที่สุด จากประสิทธิภาพของมันที่ปรากฎขึ้นจริง เมื่อผมใช้ในการแข่งขัน”

 

“สำหรับผม จุดเด่นทางประสิทธิภาพของพัตเตอร์รุ่นนี้ คือ การผสมผสานที่สมบูรณ์แบบ ระหว่างการกระจายน้ำหนัก ค่า MOI สูง และความรู้สึกที่หนักแน่น ผมมีความมั่นใจมากขึ้น ในสโตรกของผม เมื่อใช้พัตเตอร์รุ่นนี้ เพราะการออกแบบของมัน Scotty ให้ความสำคัญในการวางน้ำหนัก ทั้งในตำแหน่งที่ปรับเปลี่ยนไม่ได้ที่ด้านหลัง และปรับเปลี่ยนได้ที่ด้านหน้า ซึ่งเป็นผลให้หัวพัตเตอร์รักษาความสมดุลได้อย่างสุดยอด ตลอดการสโตรกลูก ผมไม่เคยมั่นใจในพัตเตอร์ และสโตรกพัตต์ของผม มากอย่างนี้มาก่อน พัตเตอร์ Futura X รุ่นใหม่ เพิ่มความมั่นใจให้กับผมอย่างเต็มเปี่ยม”

 

Futura X วางตลาดที่ความยาวก้าน 33, 34 และ 35 ประกอบกับก้านเหล็กแบบ double-bend ไม่มีปล้อง ออฟเซ็ทแบบเต็มก้าน ให้ความรู้สึกของหน้าไม้ที่สแควร์ และการเล็งทิศทางที่ง่ายดาย ในขณะจรดลูก

 

สีของหัวพัตเตอร์ เป็นสีไททาเนียมด้าน ที่ช่วยลดการสะท้อนแสง มีเส้นทิศทางสีดำสองเส้น และมีการตกแต่งก้อนน้ำหนักด้วยจุดสีแดง หน้าไม้กลึงแบบปานกลาง เพื่อเสียงปะทะลูกที่คม จากหน้าพัตเตอร์ และโครงสร้างที่ทำจากอลูมิเนียม

 

ราคาและการจัดจำหน่าย: พัตเตอร์ Futura X มีราคาตั้งที่ 18,000 บาท ความยาวก้านแบบมาตรฐานที่ 33, 34 และ 35 วางตลาดที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Titleist ในวันที่ 1 สิงหาคม 2556

 

ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก: www.scottycameron.com

 

จุดเด่นของ Futura X:

 

ความสมดุลสูง ตลอดการสโตรกลูก อันเป็นผลมาจากการวางน้ำหนักให้อยู่ลึก การกระจายน้ำหนักที่ด้านหน้า และการออกแบบเพื่อให้พัตเตอร์มีค่า MOI สูง

 

ความรู้สึกที่หนักแน่น และการชดเชยความผิดพลาดสูง ในขณะที่หน้าไม้ปะทะลูก อันเป็นผลมาจากการวางก้อนน้ำหนักไว้ที่ด้านโคน และปลายใต้หน้าไม้

 

อัตราการหมุนของปลายไม้ต่ำ ตลอดทั้งการสโตรก อันเป็นผลมาจากการวางน้ำหนักไว้ในตำแหน่งที่ลึกไปทางด้านหลัง ซึ่งทำให้หน้าไม้สามารถรักษาความสมดุลไว้ได้ในตลอดการพัตต์

 

การกลึงที่แม่นยำ จากอลูมิเนียม 6061 รูปทรงตัว T-shaped พร้อมเส้นช่วยเล็งทิศทาง

 

เสียงที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น จากการกลึงแบบปานกลางบนหน้าไม้

 

หน้าไม้สแควร์ ขณะจรดลูก จากก้านแบบไม่มีปล้อง และรูปแบบของก้านแบบ
double bend

 

การตกแต่งที่ลงตัว จากสีของหัวพัตเตอร์แบบไททาเนียมด้าน และจุดสีแดง

 

กริพ PISTOLERO ที่ออกแบบให้จับกริพได้กระชับยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกที่มั่นคง ขณะพัตต์

 

 

ข้อมูลทางเทคนิค:

 


FUTURA X

องศาหน้าไม้: 3.5º

มุมไล: 70º

ความยาวก้าน RH: 33’’, 34’’, 35’’

ความยาวก้าน LH: 33’’, 34’’, 35’’

วัสดุที่ใช้ผลิตหัว:
อลูมิเนียม 6061 T6

คอไม้: Double-Bend

ออฟเซ็ท: เต็มก้าน

การหมุนของปลายไม้: ต่ำที่สุด

กริพ: Pistolero

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:

พัตเตอร์ Scotty ทุกรุ่น สามารถสั่งความยาวแบบ 1/2” นิ้วได้ จากความยาวมาตรฐาน 33”-35.5”, บางความยาวก้านต้องสั่งซื้อเท่านั้น

Futura X สามารถสั่งรุ่นที่มีหัวพัตเตอร์หนักกว่ารุ่นมาตรฐานในความยาวก้านตั้งแต่ 34”H-35.5”H.

องศาหน้าไม้ที่สั่งได้ +/-1° มุมไลที่สั่งได้ +/-2°

• การสั่งแบบคัสตอมเพิ่มเติมอื่นๆ สามารถเข้าไปที่ Scotty Cameron Custom Shop ที่ www.scottycameron.com